Máy

Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố: Hướng Dẫn Chi Tiết

Sữa đậu nành là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, được ưa chuộng bởi nhiều người. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để nấu sữa đậu nành truyền thống nữa, bởi vì bạn có thể dễ dàng làm sữa đậu nành thơm ngon ngay tại nhà chỉ với máy xay sinh tố. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách Làm Sữa đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố một cách chi tiết, đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 100g đậu nành khô (loại đậu nành dùng làm sữa)
  • 1 lít nước lọc
  • Đường hoặc đường phèn (tùy khẩu vị)
  • Vải lọc hoặc túi lọc sữa
  • Máy xay sinh tố

Các Bước Thực Hiện

1. Ngâm Đậu Nành

  • Rửa sạch đậu nành, loại bỏ hạt lép và tạp chất.
  • Ngâm đậu nành trong nước lạnh từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở mềm.

2. Xay Đậu Nành

  • Vớt đậu nành đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước.
  • Cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước lọc và xay nhuyễn.

3. Lọc Sữa Đậu Nành

  • Lót vải lọc hoặc túi lọc sữa lên một cái âu lớn.
  • Đổ hỗn hợp đậu nành đã xay vào vải lọc, vắt kỹ để lấy nước cốt.
  • Bã đậu nành có thể được tận dụng để làm các món ăn khác như chả đậu, đậu phụ,…

4. Nấu Sữa Đậu Nành

  • Đổ nước cốt đậu nành vào nồi, thêm 500ml nước lọc còn lại vào.
  • Đun sôi sữa đậu nành trên lửa vừa, khuấy đều để tránh sữa bị cháy.
  • Khi sữa sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 10 phút.

5. Hoàn Thành

  • Tắt bếp, thêm đường hoặc đường phèn vào sữa đậu nành, khuấy đều cho tan.
  • Để sữa nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo Nhỏ

  • Ngâm đậu nành đủ thời gian để sữa đậu nành có độ béo và sánh mịn hơn.
  • Không nên xay đậu nành quá kỹ, sẽ làm sữa bị lợn cợn.
  • Nấu sữa đậu nành trên lửa nhỏ để tránh bị cháy khét.
  • Có thể thêm một chút lá dứa hoặc vani vào sữa đậu nành khi nấu để tăng thêm hương vị.

Kết Luận

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những ly sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

FAQ

1. Sữa đậu nành tự làm có thể bảo quản được bao lâu?
Sữa đậu nành tự làm nên được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

2. Có thể thay đường bằng mật ong hoặc đường thốt không?
Có thể thay đường bằng mật ong hoặc đường thốt theo khẩu vị.

3. Bã đậu nành có thể làm món gì?
Bã đậu nành có thể làm chả đậu, đậu phụ, hoặc thêm vào các món canh, súp,…

Các câu hỏi thường gặp khác

  • Cách chọn đậu nành ngon để làm sữa?
  • Các loại máy xay sinh tố nào phù hợp để xay đậu nành?
  • Nên uống sữa đậu nành vào lúc nào là tốt nhất?

Gợi ý các bài viết khác

  • Cách làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố
  • Cách làm sữa gạo lứt bằng máy xay sinh tố

Kêu gọi hành động:

Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0373298888, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 86 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.