Vệ tinh Vinasat 1 và 2 đã phục vụ CNN, Fox News và NHK tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ sáu - 01/03/2019 02:25
Nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam đã dùng cả vệ tinh Vinasat 1 và Vinasat 2 để phục vụ các hãng thông tấn quốc tế.
Vệ tinh Vinasat 1 và 2 đã phục vụ CNN, Fox News và NHK tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hội nghị thượng định Mỹ - Triều Tiên đã kết thúc vào chiều ngay 28/2. Dù chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng hàng nghìn bài báo, bản tin truyền hình về sự kiện phủ sóng trên toàn thế giới trong suốt tuần qua. Trong đó, phải kể đến các tin tức nóng, trực tiếp của các hãng thông tấn, đài truyền hình quốc tế tại hiện trường. Để tin tức được truyền tải kịp thời, rất nhiều đài truyền hình hàng đầu thế giới như CNN, Fox News, NHK, EBU, MSB,… đã sử dụng dịch vụ truyền hình của VNPT.

ve tinh vinasat 1 va 2 da phuc vu cnn, fox news va nhk tai thuong dinh my - trieu hinh anh 1

VNPT là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống và truyền hình vệ tinh tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống và truyền hình vệ tinh phục vụ các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, VNPT cho biết, họ đã đáp ứng tốt yêu cầu của các đài truyền hình tác nghiệp tại Hội nghị. Trong đó, 3 đài CNN, Fox News và NHK sử dụng truyền hình vệ tinh của VNPT với tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao cùng với khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu và tiêu chuẩn truyền hình hàng đầu thế giới.

Đối với dịch vụ truyền hình vệ tinh, VNPT đã thiết lập 2 trạm phát hình vệ tinh tại Trung tâm báo chí quốc tế, 3 trạm đặt tại khách sạn Marriot (đài Fox News), Daewoo (đài CNN) và Nikko (đài NHK), cung cấp tổng 14 đường truyền cùng lúc; cùng với 20 kênh truyền hình HD. Theo đó, VNPT đã sử dụng các vệ tinh Vinasat 1 và Vinasat 2 với tổng hiệu suất 48%.

ve tinh vinasat 1 va 2 da phuc vu cnn, fox news va nhk tai thuong dinh my - trieu hinh anh 2

Kỹ sư VNPT đang kiểm tra hệ thống phục vụ Hội nghị.

Đối với kênh mặt đất, VNPT là đối tác cung cấp độc quyền cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), 11 hãng truyền hình Hàn Quốc, Tổ chức phát thanh Truyền hình châu Âu (EBU - European Broadcasting Union), Tân hoa xã (Trung Quốc). Với truyền hình mặt đất, VNPT cung cấp hơn 20 đường truyền tốc độ cao, nâng tổng số kênh phát hình (vệ tinh và mặt đất) lên hơn 40 kênh.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kết nối hạ tầng thông suốt, VNPT đã triển khai thiết bị đảm bảo dự phòng cho tất cả các hệ thống thiết bị, đồng thời dự phòng theo vùng địa lý tại các miền trong nước và quốc tế. Băng thông Internet trực tiếp do VNPT triển khai phục vụ hội nghị là 90Gbps, gấp 3 lần yêu cầu của ban tổ chức.

"Nhờ những nỗ lực này, hoạt động truyền tin của giới báo chí tại Trung tâm Báo chí Quốc tế được đánh giá là “mượt mà”, không bị gián đoán và đặc biệt là không có sự cố nào làm ảnh hưởng tới quá trình tác nghiệp của các phóng viên", đại diện VNPT khẳng định.

Bên cạnh việc trang bị hạ tầng cho Hội nghị, VNPT còn tặng miễn phí SIM 4G với 12GB data, cáp sạc cho các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện. Đơn vị này còn cho biết, đã có hơn 700 kỹ sư cao cấp được huy động để phục vụ Hội nghị, với 200 kỹ sư túc trực tại hiện trường cùng 500 người trực tại các đơn vị cơ sở.

Nguồn tin: Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn