Tên lửa "Proton-M" đã được chuyển tới Baikonur, nơi sẽ phóng mô-đun "Nauka" lên trạm ISS

Thứ sáu - 14/12/2018 04:05
"Sáng ngày 13 tháng 12, một chuyến tàu chở tên lửa mang Proton-M đã đến ga Tyura-Tam (Cộng hòa Kazakhstan) gần sân bay vũ trụ Baikonur, thiết bị sẽ được sử dụng để phóng Mô-đun phòng thí nghiệm đa chức năng (MLM) "Nauka" lên trạm vũ trụ quốc tế ISS "- như nội dung thông cáo cho biết.
© Sputnik / Sergey Kazak
© Sputnik / Sergey Kazak

Việc xây dựng mô-đun phòng thí nghiệm đa chức năng (MLM) "Nauka" bắt đầu vào năm 1995 tại Trung tâm mang tên Khrunichev. Thiết bị của sản phẩm và bản thân dự án đã được sửa đổi nhiều lần và còn chính mô-đun  đang được đặt tại nhà máy sản xuất. Thời hạn phóng tên lửa mang Proton cũng đã thay đổi  một số lần. Được biết, sau khi chuẩn bị, nó được phóng lên trạm  ISS vào cuối năm 2019.

MLM dành cho công việc nghiên cứu khoa học đầy đủ, cũng như lưu giữ hàng hóa, cung cấp cảng để nối tàu vận chuyển và mô-đun nghiên cứu với trạm vũ trụ quốc tế, và đảm bảo chuyển nhiên liệu từ  tàu "Progress" sang mô-đun dịch vụ "Zvezda". Theo nhiệm vụ kỹ thuật của Roscosmos, trên mô đun cũng được trang bị European Robotic Arm (ERA).

"Ngoài ra, Trung tâm Khrunichev đã chuẩn bị  vận chuyển  tên lửa mang Proton-M đến  Baikonur, được thiết kế để phóng tàu vũ trụ Spektr-RG ", Trung tâm Khrunichev thông báo.

Nguồn tin: MOSKVA (Sputnik)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn