Sửng sốt Milky Way hợp nhất với nhiều thiên hà

Chủ nhật - 17/03/2019 18:25
Kể từ khi hình thành hàng tỷ năm trước, thiên hà Milky Way đã hợp nhất với 12 thiên hà có kích thước tương tự và ba thiên hà lùn, theo một nghiên cứu của các nhà thiên văn học tại Đại học Heidelberg ở Đức.
Nguồn ảnh: Phys.
Nguồn ảnh: Phys.

Các chuyên gia đã đi đến kết luận này bằng cách nghiên cứu các cụm sao hình cầu, các cụm sao dày đặc bao gồm hàng trăm ngàn ngôi sao trong hệ thống quầng sáng thiên hà Milky Way.

Vùng quầng sáng của Milky Way là khu vực hình cầu gồm các ngôi sao, khí và bụi, nhiều cụm sao hình cầu và các ngôi sao giàu kim loại già cỗi.

Để tìm hiểu thêm về lịch sử lâu dài của Milky Way, nhóm chuyên gia đã nghiên cứu 96 cụm sao hình cầu quay quanh trung tâm thiên hà, đo tuổi và mức độ của các nguyên tố nặng trong hệ thống.

Milky Way có số lượng lớn các cụm sao hình cầu, ngôi sao chứa các nguyên tố nặng già cỗi vì trước đây Milky Way đã hợp nhất và nuốt chửng nhiều thiên hà khác trong khu vực vào khoảng 12 tỷ năm trước.

Ngoài việc va chạm và hợp nhất với nhiều thiên hà có kích thước gần bằng nhau, Milky Way cũng đã nuốt chửng ít nhất hai thiên hà lùn, nhóm nghiên cứu kết luận dựa trên khám phá của họ qua 96 cụm sao hình cầu trong thiên hà.

Nguồn tin: Báo điện tử Kiến thứ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn