Những phát minh của NASA có thể ứng dụng ngay trong nhà bạn

Thứ năm - 15/09/2016 14:02
Những phát minh của NASA đang trở nên ngày càng gần gũi với cuộc sống.
Các nhà khoa học của NASA đang kiểm tra một bộ quần áo du hành vũ trụ trong môi trường nước. (Nguồn: NASA)
Các nhà khoa học của NASA đang kiểm tra một bộ quần áo du hành vũ trụ trong môi trường nước. (Nguồn: NASA)

Hàng trăm sản phẩm được phát triển từ các công nghệ của thuộc cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã và đang trở nên phổ biến hiện nay.

Máy bơm tim, quần áo cho các nhà du hành làm việc ngoài không gian vũ trụ, và tủ lạnh để bảo quản vaccine... là một số trong hàng ngàn phát minh đang tiếp tục định hình nền văn minh thế giới.

Hơn 1.500 sản phẩm công nghệ và phát minh được NASA đưa ra mỗi năm, trong đó một số được ra đời từ khu phức hợp lớn của các phòng thí nghiệm có tên gọi Trung tâm Vũ trụ Johnson, ở Clear Lake, phía Đông Nam Houston.

"NASA đang trở nên thân thuộc với mọi người, vì tất cả các công nghệ mà chúng tôi đã phát triển trong 50 năm qua đã làm cho các bạn thấy những sản phẩm này ở khắp mọi nơi" - Giám đốc Công nghệ của NASA Daniel Lockney cho biết.

Theo Daniel Lockney, NASA nổi tiếng nhờ sự đổi mới khi phát triển vật liệu trọng lượng nhẹ và các tiến bộ đạt được trong lĩnh vực không gian vũ trụ và robot. Sự sáng tạo của các nhà khoa học và phát minh của NASA đã cho ra đời những ứng dụng thực tế như các máy ảnh trong điện thoại thông minh hoặc các máy lọc nước... có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

NASA và Trung tâm y tế Texas đã có một số dự án hợp tác phát minh “huyền thoại”. Đứng đầu trong số đó là thiết bị hỗ trợ tâm thất - một chiếc máy bơm tim được thiết kế bởi bác sĩ phẫu thuật tim lừng danh Michael DeBakey và David Saucier, một trong những kỹ sư của Trung tâm Vũ trụ Johnson. Những model mới của máy bơm tim này hiện vẫn được sử dụng để giúp các bệnh nhân tim khi họ chờ đợi để cấy ghép.

 

Nguồn tin: Thế giới & Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn