Nhật Bản tham gia vào cung cấp linh kiện cơ bản cho chương trình không gian của Nga

Thứ tư - 21/08/2019 10:35
Một công ty của Anh đã từ chối xuất khẩu sợi carbon sang Nga để sử dụng cho việc chế tạo kính viễn vọng vũ trụ duy nhất của họ, Spektr-M (Millimetron), sau khi công ty được mua bởi một công dân Hoa Kỳ, Phó Viện trưởng Viện Vật lý của Học viện Nga của Khoa học Larisa Likhacheva nói với Sputnik vào Chủ nhật.
Nhật Bản tham gia vào cung cấp linh kiện cơ bản cho chương trình không gian của Nga
"Chúng tôi đã làm việc với công ty của Anh từ năm 2012 và họ đã từng bán sợi carbon [Viện hàn lâm Khoa học Nga] cho các tấm pin trên ăng ten của đài thiên văn Spektr-M. Tuy nhiên, công ty đã được mua bởi người Mỹ, họ đã viết thư cho chúng tôi như Likhacheva nói, với ngụ ý rằng các chủ sở hữu mới của Hoa Kỳ không mở cửa để xuất khẩu nguyên liệu của mình sang Nga.
Phó giám đốc nói thêm rằng một công ty Nhật Bản, Sumitomo, đã có thể thay thế công ty của Anh trong việc cung cấp vật liệu thiết yếu cần thiết cho việc chế tạo kính viễn vọng.
 Hàn lâm Khoa học Nga trước đây đã nói rằng kính viễn vọng Millimetron sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động không sớm hơn năm 2027.
Kính thiên văn Spektr-M, sẽ hoạt động trong dải hồng ngoại, là để thay thế và tiếp tục công việc trước đây được thực hiện bởi kính viễn vọng Spektr-R (RadioAstron) trước khi mất khả năng kiểm soát.


Nguồn: RIA Novosti từ spacedaily

Nguồn tin: VASA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn