Nguồn tin cho biết khi nào thì có thể phóng vệ tinh mới "GLONASS"

Thứ sáu - 01/02/2019 12:33
Việc phóng vệ tinh điều hướng Glonass-M, thiết bị có nhiệm vụ thay thế tàu vũ trụ tương tự đã cạn nguồn lực sử dụng, có thể được thực hiện vào tháng 5, một nguồn tin trong ngành tên lửa và vũ trụ nói với Sputnik hôm thứ Năm.
© Sputnik / Valery Melnikov
© Sputnik / Valery Melnikov

Trước đó, ngày 18 tháng 1, trang web của trung tâm phân tích thông tin hỗ trợ điều phối thời gian và điều hướng của TsNIIMash thông báo về việc đưa tàu vũ trụ Glonass-M với hệ thống số 736 đi bảo trì kỹ thuật ngoài kế hoạch. Vệ tinh này đã được bảo trì kỹ thuật từ ngày 30/12 đến ngày 13/1. Khi đó nguồn tin cho Sputnik biết rằng, trên vệ tinh đã bật bộ thiết bị dự phòng, và sau khi thu thập được số liệu thống kê thì tàu vũ trụ sẽ quay trở lại với hoạt động theo mục tiêu ban đầu của mình.

"Hiện nay đang thảo luận về khả năng phóng vệ tinh Glonass-M từ vũ trụ Plesetsk vào tháng 5 để thay thế thiết bị tương tự trong nhóm quỹ đạo đã không còn hoạt động. Vệ tinh đang bị hỏng này được phóng vào tháng 9 năm 2010 và đã hết thời hạn sử dụng là 7 năm", — người đối thoại của hãng tin cho biết.


 

Nguồn tin: MATXCƠVA (Sputnik)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn