NASA công bố ảnh ‘trái tim’ Sao Hỏa

Thứ tư - 01/03/2017 03:25
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố một bức ảnh chụp bề mặt của Sao Hỏa tuyệt đẹp mà họ miêu tả là trái tim của hành tinh này.
Hình ảnh NASA công bố trên Twitter
Hình ảnh NASA công bố trên Twitter

Trong phần chú thích của bức hình, các nhà nghiên cứu cho hay phần lớn diện tích của “hành tinh đỏ” này được bao phủ bởi các loại đá hạt mịn, che giấu đi tầng đá nền. Tuy nhiên, bức ảnh này đã chụp lại được cảnh tầng đá nền bị lộ ra, chỉ bị bị các đụn cát che phủ một phần.

Hình ảnh “trái tim” của Sao Hỏa được chụp bằng máy ảnh thử nghiệm khoa học hình ảnh độ phân giải cao (HiRISE), lắp đặt tàu vũ trụ thăm dò quỹ đạo Sao Hỏa. Con tàu này nằm hoạt động cách bề mặt Sao Hỏa khoảng 300km.

Tháng 1 vừa qua, NASA đã công bố hình ảnh Trái Đất và Mặt Trăng nhìn từ quỹ đạo Sao Hỏa. Hiện nay có 6 thiết bị làm nhiệm vụ quan sát Sao Hỏa, trong có 3 tàu của Mỹ, hai vệ tinh của châu Âu và một tàu của Ấn Độ.

Theo giới khoa học, sa mạc Atacama ở Chile, nơi hầu như không có trận mưa đáng kể nào từ năm 1570 đến 1971, có điều kiện khí hậu giống với Sao Hỏa nhất ở trên Trái Đất. NASA kết luận sa mạc Atacama chính là nơi khô hạn nhất trên thế giới với lượng mưa trung bình chỉ khoảng 1mm/năm.

 

Theo Hoàng Trang
Tin Tức TTXVN

Nguồn tin: “Báo Giáo dục & Thời đại”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn