Mỹ thí nghiệm “đảo ngược cái chết”

Chủ nhật - 11/06/2017 21:00
Công ty Bioquark có trụ sở tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) vừa tuyên bố, họ sẵn sàng “thách thức cái chết” bằng một loạt thí nghiệm được thực hiện trong năm nay
Mỹ thí nghiệm “đảo ngược cái chết”
Cuối năm 2016, Bioquark ra thông báo cho biết, họ tin rằng trạng thái “chết não” có thể được đảo ngược. Giám đốc điều hành của Bioquark Ira Pastor tiết lộ, công ty này sẽ sớm thực hiện dự án ReAnima thí nghiệm trên các bệnh nhân từ một số quốc gia Mỹ Latin bằng phương pháp liên quan đến tế bào gốc chưa từng xuất hiện.

Dự án sẽ xét nghiệm những người mới chết não trong độ tuổi từ 15 - 65. Thông qua các ảnh chụp cộng hưởng từ, các nhà khoa học sẽ tìm ra các dấu hiệu đảo ngược quá trình chết não.

Dự kiến, thí nghiệm sẽ được chia thành ba giai đoạn. Đầu tiên là thu thập tế bào gốc trong máu của bệnh nhân, sau đó tiêm ngược lại vào trong cơ thể. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ nhận được một liều peptide (thành phần cơ bản của protein và nhiều loại phân tử hữu cơ) vào tuỷ sống. Cuối cùng, bệnh nhân sẽ có 15 ngày để kích thích lại hệ thần kinh bằng laser và một số phương pháp khác để đảo ngược quá trình chết não.

Trước đây, việc xác định một người đã chết thường được dựa trên các dấu hiệu cơ bản: khi tim ngừng đập, con người ngưng thở, ngừng phản ứng. Tuy nhiên với rất nhiều kỹ thuật tiến bộ thời gian gần đây như cho phép oxy tiếp tục vận chuyển để nuôi dưỡng bộ não mà không cần tim đập thì dự án của công ty Bioquark nếu được triển khai thành công sẽ tạo nên bước đột phá trong lịch sử y học, thay đổi hoàn toàn quan niệm truyền thống về cái chết.


 

Nguồn tin: Thế giới & Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn