Loài người có nguồn gốc từ ngoài dải Ngân hà?

Thứ hai - 31/07/2017 11:56
Sự sống trên Trái đất có thể bắt nguồn từ ngoài dải Ngân hà. Thông qua mô phỏng máy tính cho biết: có đến một nửa các nguyên tử trong cơ thể chúng ta có nguồn gốc từ ngoài vũ trụ.
Các nguyên tử cấu thành nên cơ thể loài người có nguồn gốc từ ngoài dải Ngân hà (Ảnh: Nbcnews)
Các nguyên tử cấu thành nên cơ thể loài người có nguồn gốc từ ngoài dải Ngân hà (Ảnh: Nbcnews)

Con người có cùng nguồn gốc với những vì sao

Một nghiên cứu mới được xuất bản trong Thông báo hàng tháng của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia xác nhận: cùng một loại nguyên tử trong cơ thể người có thể được tìm thấy ngoài vũ trụ. Không chỉ được tạo như những vì sao, mà gần như một nữa các nguyên tử tạo thành cơ thể con người có thể hình thành bên ngoài Dải Ngân hà.

Daniel Anglés-Alcázar – trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern ở Evanston, Illinois, cho rằng các nguyên tử cấu thành nên cơ thể loài người có nguồn gốc từ ngoài dải Ngân hà và được đưa vào Hệ Mặt trời thông qua các luồng gió được tạo nên từ vụ nổ của các ngôi sao.

"Các cơn gió thiên hà đưa nhiều vật liệu vào Trái đất hơn chúng ta nghĩ”, Daniel Anglés-Alcázar nói thêm.

Nhờ ứng dụng quá trình mô phỏng máy tính, các nhà thiên văn nhận thấy rằng có tới một nửa số vật liệu trong những thiên hà tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta có thể đến từ những thiên hà bên cạnh. Khi các siêu tân tinh phát nổ, hàn tỷ tấn nguyên tử được ném văng ra bằng một lực mạnh đến nỗi chúng có thể chu du hàng vạn vạn dặm trước khi đến “nhà hàng xóm”.

Nguồn gốc cấu thành sự sống

Các nhà thiên văn học cũng nhận thấy rằng lượng hydro và hêli khổng lồ từ các nguyên tử này đã tạo ra những vì sao mới khi chúng đến thiên hà bên cạnh. Các nguyên tố nặng hơn - được tạo ra bởi vụ nổ của các siêu tân tinh, hình thành nên các hành tinh, sao chổi, tiểu hành tinh và những mảnh đất có khả năng duy trì sự sống.

"Chúng tôi rất vui mừng với những kết quả khám phá được. Đây có thể là một giả thiết đáng giá cho nguồn gốc ra đời của các thiên hà", Anglés-Alcázar nói thêm.

Học thuyết này cũng có thể lý giải cho chúng ta về nguồn gốc hình thành của các sinh vật trên Trái đất. Trong các nghiên cứu trước đây, nhân loại biết rằng sự sống trên hành tinh bắt nguồn từ những sinh vật đơn bào (về sau tiến hóa thành đa bào). Tuy nhiên, có vẻ như tổ tiên của sinh vật lại đến từ ngoài vũ trụ.

Trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Northwestern ở Evanston, Illinois cho biết thêm: "Khoa học rất hữu ích cho việc tìm kiếm vị trí của chúng ta trong vũ trụ. Nói theo một cách nào đó, nhân loại chỉ là những du khách hay người nhập cư ngoài ý muốn từ một nơi nào đó rất xa đây. Theo như một số bài nhạc pop đang nổi hiện nay, loài người có thể là những vì sao lạc lối".


Tùng Minh (Futurism)

Nguồn tin: TẠP CHÍ KHÁM PHÁ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn