Kỳ thú phát hiện tinh vân con dơi trong vũ trụ

Thứ hai - 18/03/2019 23:56
Đài quan sát ALMA, Chi Lê bất ngờ thăm dò qua hệ thống tinh vân con dơi trong không gian. Mặc dù tinh vân ma quái này bị cô lập với các vật thể vũ trụ khác, các nhà thiên văn tin, nó hình thành bởi những cơn gió sao mạnh mẽ.
Nguồn ảnh: Phys.
Nguồn ảnh: Phys.

Ẩn mình trong một góc tối nhất của chòm sao Orion, tinh vân NGC 1788 hay còn gọi là tinh vân con dơi có kiểu dáng tựa như con dơi đang dang rộng đôi cánh mờ ảo của nó qua không gian giữa các vì sao, cách xa hai ngàn năm ánh sáng.

Tinh vân NGC 1788 được chiếu sáng bởi những ngôi sao trẻ nép mình trong lõi của nó - mặc dù chúng bị che phủ bởi những đám mây bụi mờ đục ở lớp ngoài qua Đài Quan sát ALMA, Chi Lê.

Mặc dù tinh vân ma quái này bị cô lập với các vật thể vũ trụ khác, các nhà thiên văn học tin rằng, nó được hình thành bởi những cơn gió sao mạnh mẽ bồi tụ vật liệu từ những ngôi sao to lớn nằm ở bên ngoài.

NGC 1788 lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Đức, William Herschel, người đã đưa nó vào một danh mục bộ sưu tập những vật thể quan trọng nhất trên bầu trời.

Huỳnh Dũng (theo Phys)

Nguồn tin: Báo điện tử Kiến thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn