Bằng chứng gây sốt về nguyên nhân xói mòn địa chất sao Hỏa

Thứ ba - 30/05/2017 23:09
Đây là công bố mới nhất liên quan đến sao Hỏa đến từ các nhà khoa học thuộc Viện Smithsonian và Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Đại học Johns Hopkins. Nguồn ảnh: Phys.
Đây là công bố mới nhất liên quan đến sao Hỏa đến từ các nhà khoa học thuộc Viện Smithsonian và Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Đại học Johns Hopkins. Nguồn ảnh: Phys.
Hàng loạt bằng chứng mới cho thấy có một trận mưa nặng hạt nào đó đổ xuống sao Hỏa tạo nên những thay đổi cảnh quan bề mặt nhất định.
Bang chung gay sot ve nguyen nhan xoi mon dia chat sao Hoa-Hinh-2
Mới đây, họ công bố có thể đã có một trận mưa nặng hạt khổng lồ đổ xuống bề mặt của Hỏa tinh và làm thay đổi cảnh quan sao Hỏa. Nguồn ảnh: Phys.
Bang chung gay sot ve nguyen nhan xoi mon dia chat sao Hoa-Hinh-3
Trong đó, những cơn mưa nặng hạt khủng khiếp này đã lấp đầy nước các miệng núi lửa, tràn xuống thung lũng, làm bào mòn các vết địa chất thấp khác trên bề mặt. Nguồn ảnh: Phys.
Bang chung gay sot ve nguyen nhan xoi mon dia chat sao Hoa-Hinh-4
Không những thế, nhiều con sông lớn nhỏ trên sao Hỏa cũng được bồi đắp thêm lượng nước dồi dào. Nguồn ảnh: Phys.
Bang chung gay sot ve nguyen nhan xoi mon dia chat sao Hoa-Hinh-5
Nguyên nhân gây ra những cơn mưa lớn này đó là vào thời điểm khoảng 4,5 tỷ năm trước, áp suất của Hỏa tinh cực kỳ cao hơn so với bây giờ. Áp suất cao này đã làm thay đổi nhất định hình dạng, kích thước,khối lượng của các giọt mưa. Tất cả hợp lại thành một cơn mưa siêu khủng nặng hạt đổ ào xuống sao Hỏa. Nguồn ảnh: Phys.

Nguồn tin: Kiến Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn