Trung Quốc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đe dọa an ninh Mỹ

Thứ sáu - 16/06/2017 10:58
Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo đang tạo rất nhiều mối nguy cơ mới đối với nước Mỹ.
Trung Quốc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đe dọa an ninh Mỹ

Bộ Quốc Phòng Mỹ đang hết sức nỗ lực trong việc kiểm soát những mối đe dọa an ninh xuất hiện trong thời đại các công nghệ mới đang bùng nổ hàng ngày.

Một trong những động thái đang được cân nhắc mà ít người mong đợi đó chính là đặt lên những rào cản mới đối với những nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc đang chảy vào trong những công ty phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) tại Mỹ.

Công nghệ là một trong những ngành công nghiệp chính đang sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất tại Mỹ dựa theo những số liệu được thu thập trong thời gian gần đây của tạp chí Forbes.

Chính vì vậy, việc chính phủ dự tính giới hạn nguồn đầu tư vào những công ty công nghệ Mỹ là một động thái hết sức ngạc nhiên đối với nhiều chuyên gia cũng như các nhà phân tích thị trường.

Dựa theo báo cáo của Lầu Năm Góc được cung cấp bởi Reuters, một trong những mối lo ngại của chính phủ Mỹ chính là sự tập trung của các công ty Trung Quốc vào việc đầu tư vào ngành trí tuệ nhân tạo hay "machine learning" trong những năm gần đây.

Mối lo ngại của những nhà lãnh đạo Mỹ tới từ việc, Trung Quốc hoàn toàn có thể tận dụng những công nghệ được phát triển tại Mỹ để tăng cường sức mạnh quân sự, thậm chí vượt mặt nước Mỹ kể cả trong ngành công nghiệp chiến lược này.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đề cập tới việc đa dạng hóa chính sách nhập cư đối với những du học sinh người Trung Quốc tại Mỹ với mong muốn giúp họ có cơ hội được ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học.

Theo dữ liệu giám sát của Rhodium Group về tình hình đầu tư của Trung Quốc, đã có hơn 45.6 tỷ USD đã được luân chuyển vào nước Mỹ để hoàn thành các thương vụ mua lại cũng như đầu tư mở rộng cơ sở của các công ty Trung Quốc chỉ trong năm 2016. Không dừng lại ở đó, con số này được dự tính sẽ tăng gấp đôi vào năm 2017.

Ngọc Quang

Nguồn tin: Báo Điện tử Người Đưa Tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn