Tránh bão số 10 ngành đường sắt dừng 30 chuyến tàu

Thứ bảy - 16/09/2017 11:23
Do sức ảnh hưởng của bão số 10 lớn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định dừng gần 30 chuyến tàu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hàng hóa trong quá trình di chuyển.
Tránh bão số 10 ngành đường sắt dừng 30 chuyến tàu
Tránh bão số 10 ngành đường sắt dừng 30 chuyến tàu

Thông tin từ lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa ra trong chiều 15/9, về tình hình thiệt hại, do ảnh hưởng của bão, từ 9h đến 14h ngày 15/9, Tổng công ty Đường sắt đã phải tiến hành phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến đường sắt Thống Nhất, từ khu gian Trường Lâm – Hoàng Mai (km 238+000 – 292+900), tỉnh Thanh Hóa đến khu gian Mỹ Đức – Phú Hòa (km 551+000 – km 552+000), tỉnh Quảng Bình như: Kim Lũ – Đồng Lê; Lê Sơn – Lạc Sơn; Lệ Sơn – Minh Lệ; Tân Ấp – Đồng Chuối; Minh Lệ – Ngân Sơn; Ngọc Lâm – Lạc Sơn; Thụy Lâm – Sa Lung, Mỹ Trạch – Thượng Lâm; Long Đại – Mỹ Đức; Thọ Lộc – Hoàn Lão; Phúc Tự – Đồng Hới; Lệ Kỳ – Long Đại… do cây đổ, cáp điện đứt vào đường sắt và đường ray bị ngập.

Đến 17h ngày 15/9, sau khi cơn bão đi qua, gió và mưa đã ngớt, Đường sắt Việt Nam đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục do ảnh hưởng của bão.

Hiện, còn 1 số khu gian chưa được khai thông, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra, Đối với công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả bão lũ, Tổng công ty Đường sắt cho hay, ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường.

Do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo. Hành khách được phục vụ suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường các khu vực bão lũ để chỉ đạo công tác phòng chống; thăm hỏi và động viên hành khách trên các đoàn tàu phải dừng lại do mưa bão.

Hoàng Nhung (th)

Nguồn tin: Moitruong.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn