Lãnh đạo NASA lý giải việc hủy chuyến công tác của ông Rogozin tới Hoa Kỳ

Thứ hai - 07/01/2019 12:32
Giám đốc NASA, Jim Brydenstein, tiết lộ lý do rút lại lời mời người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin đến Mỹ là vì lập trường của hàng loạt chính trị gia Mỹ.
© Sputnik / Кирилл Каллиников
© Sputnik / Кирилл Каллиников

Theo ông, nhiều Thượng nghị sĩ tin rằng việc mời Rogozin "không phải là ý kiến hay". Brydenstein nhấn mạnh rằng ông đã đưa ra quyết định dựa trên yêu cầu "điều chỉnh" theo lợi ích của Quốc hội. 

Roscosmos lưu ý rằng họ không thể bình luận về tình huống này vì họ không nhận được thông báo chính thức từ NASA về việc hủy chuyến thăm.

Trước đó, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã cho phép ông Rogozin, người đã bị trừng phạt cá nhân từ năm 2014, đến Mỹ để thảo luận về việc mở rộng hợp tác với NASA. Thượng nghị sĩ có uy tín thuộc Đảng Dân chủ Robert Menendez nói rằng ông sẽ đệ trình nghị quyết chống lại việc dỡ bỏ tạm thời các biện pháp trừng phạt.

Người đứng đầu Roskosmos đã công bố kế hoạch gặp gỡ đại diện công ty Boeing, cũng như đến thăm trụ sở của Tập đoàn vận hành phóng tên lửa Proton và Rokot International Launch Services.

Theo chủ tịch Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc gia Mikhail Remizov, chuyến công tác của ông Dmitry Rogozin tới Hoa Kỳ đã bị ngăn chặn do việc vận động hành lang chống Nga hình thành ở Mỹ.

Nguồn tin: MOSKVA (Sputnik)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn