Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược

Thứ ba - 07/02/2017 22:06
Theo báo PK-KQ, Việt Nam đã sản xuất thành công nhiên liệu rắn dùng cho nhiều loại tên lửa, trong đó có tên lửa cấp chiến dịch, chiến lược.
Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược
Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 1.

Theo đánh giá của hội đồng nghiệm thu, đây là sản phẩm dùng cho động cơ hành trình tên lửa phòng không, có thành phần và các tính năng tương đương với sản phẩm cùng loại của nước ngoài.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 2.

Nhiên liệu tên lửa hỗn hợp được sử dụng phổ biến trong nhiều loại tên lửa từ tầm ngắn đến các loại tên lửa cấp chiến dịch, chiến lược.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 3.

Thành phần của nhiên liệu tên lửa hỗn hợp gồm chất cháy-kết dính, chất ô-xi hóa và các phụ gia năng lượng cao như bột nhôm, các chất nổ mạnh, phụ gia tốc độ cháy, phụ gia công nghệ...


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 4.

Công nghệ sản xuất thỏi nhiên liệu tên lửa hỗn hợp rất phức tạp và luôn được các quốc gia giữ bí mật.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 5.

Vì vậy, việc nghiên cứu chế tạo thành công thỏi nhiên liệu tên lửa hỗn hợp 9X195 có ý nghĩa quan trọng, khẳng định năng lực từng bước làm chủ công nghệ hiện đại của đội ngũ các nhà khoa học kỹ thuật quân sự Việt Nam.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 6.

Thành công này đồng thời mở ra khả năng tự sản xuất các tổ hợp tên lửa phòng không, cũng như sửa chữa một số loại tên lửa hiện có trong trang bị của Quân đội Việt Nam.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 7.

Quá trình nghiên cứu, các tác giả đã hoàn thành việc xây dựng bộ tài liệu quy trình công nghệ chế tạo thỏi nhiên liệu tên lửa 9X195; bộ tài liệu kỹ thuật nghiệm thu sản phẩm; dây chuyền chế thử thỏi nhiên liệu 9X195...


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 8.

Sản phẩm của đề tài có thể sử dụng để hỗ trợ công tác nghiên cứu, đào tạo, chế tạo thử nghiệm nhiên liệu tên lửa hỗn hợp và ứng dụng để sản xuất thỏi nhiên liệu tên lửa hỗn hợp quy mô phòng thí nghiệm.


Việt Nam sản xuất nhiên liệu tên lửa cấp chiến lược - Ảnh 9.

Đồng thời còn phục vụ cho trang bị, thay thế một số thỏi nhiên liệu của động cơ hành trình tên lửa đang có trong trang bị, đồng thời tạo cơ sở cho việc thực hiện chế tạo loạt các thỏi nhiên liệu 9X195 thời gian tới. (Ảnh trong bài: Tên lửa đạn đạo Scub của Việt Nam)

Nguồn tin: ĐÂT VIỆT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn