VATM: Tổ chức huấn luyện nâng cao về SMS và Phổ biến nâng cao văn hóa an toàn

Thứ ba - 05/09/2017 03:35
Thực hiện kết luận Hội nghị Ban chỉ đạo an toàn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Quý I năm 2017 về phương hướng, giải pháp cấp bách về an toàn, trong tháng 7, 8, 9 năm 2017, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao về SMS và Phổ biến nâng cao văn hóa an toàn cho các học viên là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo, cán bộ các đơn vị, cán bộ, nhân viên an toàn, kiểm soát viên không lưu và nhân viên kỹ thuật.
VATM: Tổ chức huấn luyện nâng cao về SMS và Phổ biến nâng cao văn hóa an toàn

Các khóa huấn luyện này nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về hệ thống quản lý an toàn, tuyên truyền và nâng cao kiến thức về văn hóa an toàn trong Tổng công ty. Giáo viên giảng dạy là ông Bùi Thắng- nguyên Phó trưởng ban An toàn- An ninh, đã được Tổ chức các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (CANSO) trao giải thưởng an toàn toàn cầu năm 2015 (Global Safety Award) cho đóng góp quan trọng trong công tác an toàn cùng các lãnh đạo, cán bộ ban An toàn- An ninh là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực an toàn hàng không.

Khóa học gồm hơn 700 học viên được chia thành 19 lớp với các chương trình và đối tượng huấn luyện khác nhau. Tháng 7 năm 2017 tại trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam, Phú Quốc và Cam Ranh, Tổng công ty tổ chức 10 lớp học cho 352 học viên là cán bộ các Trung tâm Kiểm soát không lưu, bảo đảm kỹ thuật, cán bộ, nhân viên phòng An toàn-An ninh, kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật.

Lớp học của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị khu vực phía Bắc sáng 05/9/2017

Từ 04 đến 17/8/2017, tại trụ sở Công ty Quản lý bay miền Trung và Trạm Rađa Quy Nhơn có 5 lớp học cho 173 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty, cán bộ các phòng, trung tâm, kiểm soát viên không lưu và nhân viên kỹ thuật.

Khu vực phía Bắc tổ chức 03 lớp học cho 179 học viên là cán bộ, nhân viên các phòng Không lưu, An toàn- An ninh, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Trung tâm Kiểm soát đường dài, Trung tâm Kiểm soát tiếp cận- tại sân và các kiểm soát viên không lưu. Thời gian học của các lớp từ 24-31/8/2017.

Sáng 05/9/2017, lớp học dành cho 20 học viên là các lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban, đơn vị khu vực phía Bắc đã diễn ra tại trụ sở Tổng công ty.

Mỗi lớp học được cập nhật kiến thức theo từng chuyên đề như Lịch sử văn hóa an toàn, Hệ thống quản lý an toàn theo tiêu chuẩn ICAO và CANSO, Văn hóa an toàn trong doanh nghiệp, Văn hóa công bằng, Quản lý sự mệt mỏi. Kết thúc lớp học, học viên được ôn tập, làm bài kiểm tra đánh giá và được cấp chứng chỉ khi đạt yêu cầu.  

Công tác an toàn là điều kiện tối quan trọng đối với ngành nghề có tính đặc thù riêng biệt là quản lý điều hành bay. Vì vậy, việc củng cố, nâng cao kiến thức về hệ thống quản lý an toàn, về văn hóa an toàn là nhiệm vụ vô cùng cần thiết, góp phần đảm bảo cho những chuyến bay An toàn- Điều hòa- Hiệu quả.

ĐTT- VPTCT

Nguồn tin: TỔNG CÔNG TY QUẢN LÝ BAY VIỆT NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn