Tuần sau Úc sẽ triển khai dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới của Google

Thứ ba - 09/04/2019 15:28
Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái lần đầu tiên đã được đồng ý đưa vào sử dụng tại thành phố Canberra, Australia.
Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới của Google có tên Project Wing sẽ bắt đầu vào tuần sau tại Canberra (Úc)
Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới của Google có tên Project Wing sẽ bắt đầu vào tuần sau tại Canberra (Úc)

Trong 18 tháng qua, Project Wing, một dự án thuộc sở hữu của công ty mẹ của Google là Alphabet đã thử nghiệm giao hàng bao gồm đồ ăn thức uống, dược phẩm và café tại thành phố này.

Cơ quan quản lý hàng không tại Úc xác nhận vào hôm nay thứ ba (9/4), họ đã ký quyết định đồng ý với kế hoạch này. 

Người phát ngôn Peter Gibson của cơ quan này cho biết, các máy bay không người lái, hệ thống quản lý giao thông, hệ thống bảo trì và kế hoạch hoạt động đã được kiểm tra và xét duyệt.

“Tất cả các vấn đề về an toàn đã được tính toán, do đó sẽ không có rủi ro nào đối với người ở trên mặt đất cũng như các máy bay ở trên trời” - Peter Gibson nói với tờ Guardian Australia.

Ông này cũng cho biết thêm, sự chấp thuận này được ban hành với các điều khoản chặt chẽ, ví dụ như thời gian hoạt động ban ngày như thế nào. Các máy bay không người lái sẽ bị cấm vượt qua các con đường chính và sẽ có khoảng cách tối thiểu đối với con người trên mặt đất.

Gibson cũng cho biết nhà chức trách cũng coi tiếng ồn là một yếu tố được tính đến trong quá trình xét duyệt.

Việc giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ bắt đầu được tiến hành vào tuần sau tại ngoại ô của thành phố Canberra, sau đó sẽ được mở rộng ra các vùng khác.

Nguồn tin: Thế Giới Tiếp Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn