Qantas nới lỏng quy định về hành lý xách tay

Thứ tư - 13/03/2019 08:41
Từ ngày 25/3 năm nay, những hành khách nội địa của Qantas sẽ được phép mang hai túi hành lý xách tay với tổng khối lượng 14kg, trong đó một túi nặng tối đa là 10kg.
From 25 March 2019, passengers are permitted to bring 14 kilograms of carry-on luggage on board every Qantas domestic flight. (Pixabay)
From 25 March 2019, passengers are permitted to bring 14 kilograms of carry-on luggage on board every Qantas domestic flight. (Pixabay)

Hầu hết các hãng hàng không Úc hiện thắt chặt quy định đối với hành lý xách tay, bằng cách giới hạn tổng khối lượng đồ xách tay của mỗi hành khách không vượt quá 7kg, và áp dụng cân hành lý tại sân bay nhằm chấm dứt tình trạng hành lý xách tay quá khổ.

Tuy nhiên, Qantas đã đưa ra một thay đổi nhỏ với hy vọng giúp chuyến bay của hành khách thoải mái hơn.

Từ ngày 25/3/2019, hành khách trên những chuyến bay nội địa của Qantas sẽ được phép mang tổng cộng 14kg hành lý xách tay, trong đó mỗi túi không vượt quá 10kg. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mang một túi xách lớn nặng tối đa 10kg, và một túi nhỏ hơn nặng 4kg.

Giới hạn kích thước đối với mỗi hành lý xách tay vẫn được giữ nguyên.

Các nhân viên của Qantas sẽ có mặt tại sân bay để bảo đảm hành khách tuân thủ quy định hành lý mới, và bất kỳ túi hành lý nào nặng hơn 10kg sẽ phải đem đi ký gửi.

Thay đổi này được đưa ra sau khi Qantas thử nghiệm cân hành lý xách tay của hành khách tại cửa ra máy bay, và phát hiện rằng khoảng 40% hành khách có túi xách nặng từ 7-10kg.

“Hầu hết khách hàng trong các chuyến đi công tác ngắn hoặc du lịch cuối tuần chỉ mang theo một hành lý xách tay cùng với một vật dụng cá nhân nhỏ,” ông Andrew David, Giám đốc điều hành nội địa của Qantas cho biết.

“Chúng tôi nhận được phản hồi từ một số khách hàng thân thiết, rằng họ có thể thu xếp hành lý trong giới hạn 14kg, nhưng muốn linh hoạt hơn trong cách họ phân chia hành lý ký gửi của mình.”

Qantas hy vọng chính sách mới này sẽ khuyến khích hành khách gom tất cả hành lý xách tay vào một túi 10kg, thay vì chia thành 2 túi như trước đây, nhằm có thêm không gian trong các khoang hành lý xách tay.

Trang mạng của hãng hàng không này gợi ý một số cách giúp hành lý xách tay nhẹ hơn, bao gồm sử dụng túi xách nhẹ, mang máy tính bảng thay vì laptop, hạn chế mang quá nhiều quần áo, giày dép và đồ vệ sinh cá nhân.

Nguồn tin: SBS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn