Nhiều website sân bay bị tê liệt vì tin tặc tấn công

Thứ năm - 09/03/2017 22:05
Tối 9/3, các website sân bay Rạch Giá, Tuy Hòa tiếp tục bị tin tặc tấn công. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng cô lập các website này để tránh lây lan trên hệ thống.
Lời cảnh báo của tin tặc trên website sân bay Tân Sơn Nhất
Lời cảnh báo của tin tặc trên website sân bay Tân Sơn Nhất

Tối 9/3, trang web của sân bay Rạch Giá tại địa chỉ http://rachgiaairport.vn/ đã bị tin tặc tấn công. Thay vì để lại lời cảnh báo, tin tặc đã chèn vào trang web này một hình ảnh để cho thấy trang web đã bị xâm nhập.

Cùng thời điểm, website http://tuyhoaairport.vn của sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) cũng đã bị tấn công. Đến 19h30 ngày 9/3, trang web bị thay đổi giao diện và sau đó ngừng hoạt động. Tin tặc chỉ thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin của chính hacker là Dominic Haxor.

Đến sáng 10/3, các website này vẫn bị ngừng hoạt động. Theo một đại diện Cục Hàng không, sau khi phát hiện các website này bị tấn công, đội ngũ công nghệ thông tin của các cảng hàng không đã tạm ngừng hoạt động trang web và cô lập hệ thống để phòng ngừa lây lan. Cục Hàng không đang yêu cầu các sân bay và đơn vị công nghệ thông tin báo cáo sự việc, có biện pháp xử lý.

Khoảng 22h45 ngày 8/3, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn) đột nhiên không truy cập được và xuất hiện dòng chữ cảnh báo hệ thống đã bị xâm nhập trên trang chủ. Đến 10h sáng 9/3, hệ thống web đã được khôi phục, hoạt động bình thường trở lại, đồng thời lực lượng an ninh mạng đã có biện pháp bảo vệ hệ thống thông tin sân bay.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết tin tặc không đánh cắp dữ liệu và không phá hoại hệ thống thông tin sân bay. Một người làm bên ngoài ngành hàng không đã đột nhập vào hệ thống website của sân bay để nhắc nhở về hệ thống bảo mật của trang web, không có mục đích phá hoại.

Theo Đoàn Loan/Vnexpress

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn