Nga ồ ạt đưa tên lửa Kalibr lên tàu ngầm: Sẵn sàng đánh phủ đầu, hủy diệt mọi mục tiêu

Thứ hai - 05/06/2017 11:04
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov vừa tuyên bố với báo giới rằng Hải quân nước này sẽ ồ ạt đưa tên lửa Kalibr lên các tàu ngầm, sẵn sàng đánh phủ đầu, diệt mọi mục tiêu.
Tàu ngầm K-186 Omsk thuộc Đề án 949A (OSCAR-II). Ảnh minh họa.
Tàu ngầm K-186 Omsk thuộc Đề án 949A (OSCAR-II). Ảnh minh họa.

Theo lời ông Borisov chia sẻ hôm thứ Bảy vừa qua trong buổi thăm và làm việc với Nhà máy Zvezda ở Viễn Đông, Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch hiện đại hóa 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Antey (hay còn gọi là OSCAR-II) thuộc hạm đội Thái Bình Dương để mang phóng một số lượng lớn tên lửa Kalibr (NATO định danh là SS-N-27 Sizzler).

"Chúng tôi có kế hoạch hiện đại hóa các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Antey thuộc Đề án 949A", ông nói. "Các tên lửa Granit lỗi thời sẽ được thay thế bằng tên lửa hành trình Kalibr - loại đã thể hiện uy lực và độ chính xác trong những cuộc tập kích hỏa lực ở chiến trường khốc liệt Syria gần đây".

Bên cạnh đó, các trang thiết bị bên trong của những tàu ngầm này cũng sẽ được nâng cấp. "Trên thực tế, các tàu ngầm đã cũ sẽ sớm mang sức mạnh mới", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nói."Các công việc liên quan đã và đang được tiến hành theo chương trình cấp Nhà nước".

"Tàu ngầm Irkutsk hiện đang được nâng cấp, và theo kế hoạch đến năm 2021 sẽ hoàn thành. Hiện chúng tôi đang cân nhắc việc hiện đại hóa 3 tàu ngầm tiếp theo trong chương trình cấp Nhà nước trong giai đoạn 2018-2025", ông tiếp tục.

Nga ồ ạt đưa tên lửa Kalibr lên tàu ngầm: Sẵn sàng đánh phủ đầu, hủy diệt mọi mục tiêu - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình Kalibr phóng đi từ tàu chiến cỡ nhỏ thuộc Đề án 21631.

Tên lửa hành trình Kalibr phóng đi từ các tàu mặt nước bao gồm tàu khinh hạm Admiral Grigorovich (Đề án 11356) và các tàu chiến cỡ nhỏ thuộc Đề án 21631 cũng như các tàu ngầm Kilo (Varshavyanka thuộc Đề án 636.3), đã tập kích chính xác vào những mục tiêu đã định trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria

Nguồn tin: theo Trí Thức Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn