Mỹ giới thiệu đội máy bay không người lái siêu nhỏ

Thứ năm - 12/01/2017 01:36
Ngày 9/1, Lầu Năm Góc thông báo thử nghiệm thành công 103 máy bay không người lái siêu nhỏ Perdix, mở đường cho cách tấn công áp đảo đối thủ bằng số lượng.
Giám đốc Văn phòng Năng lực chiến lược, Bộ Quốc phòng Mỹ William Roper và các máy bay không người lái siêu nhỏ Perdix. (Nguồn: Washington Post)
Giám đốc Văn phòng Năng lực chiến lược, Bộ Quốc phòng Mỹ William Roper và các máy bay không người lái siêu nhỏ Perdix. (Nguồn: Washington Post)
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, 103 máy bay Perdix với kích thước khoảng 16 cm đã được thử nghiệm thành công vào tháng 10/2016 tại bang California. Thông báo ngày 9/1 nêu rõ: "Các máy bay không người lái siêu nhỏ này đã thực hiện các kỹ thuật tinh vi như cùng đưa ra quyết sách, hình thành khả năng thích ứng bay và tự xử lý trục trặc".
 
 

Giám đốc Văn phòng Năng lực chiến lược của Lầu Năm Góc William Roper đánh giá: "Perdix không phải là các cá thể mà là một tổ chức chung, cùng chia sẻ một bộ não để hoạch định quyết sách và thích ứng với nhau giống kiểu bầy đàn trong tự nhiên. Bởi vì, mỗi một chiếc Perdix có thể liên lạc và phối hợp với các Perdix khác. Chúng không có chỉ huy và có thể thích ứng với các máy bay không người lái mới gia nhập hoặc rời khỏi đội". 

Việc thử nghiệm thành công Perdix, nằm trong quá trình phát triển các hệ thống vũ khí độc lập mới, là nhờ vào những cải tiến trong hoạt động tình báo, đồng thời mở ra khả năng các nhóm robot nhỏ có thể phối hợp hành động dưới sự hướng dẫn của con người. Các chiến lược gia quân sự hy vọng những máy bay không người lái này sẽ có giá thành rẻ và có thể áp đảo sự phòng thủ của đối phương bằng số lượng lớn.

Nguồn tin: Thế giới & Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn