Máy bay lao quá đường băng, phi thẳng xuống biển, hành khách hú vía

Thứ bảy - 29/09/2018 01:03
Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Niugini (Papua New Guinea) được cứu sống sau khi máy bay chở họ rơi xuống biển hôm 28/9.
Theo DailyMail, giới chức địa phương xác nhận, một máy bay cuả hãng hàng không Air Nuigini, cất cánh từ Micronesia tới Papua New Guinea đã lao quá đường băng và đâm xuống biển.

Ông Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk tại đảo Weno, cho biết: "Máy bay dự kiến hạ cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống nước, cách đường băng khoảng 137 m. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra… Mọi người được cứu bằng thuyền, gồm 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có máy bay bị chìm".

Máy bay khởi hành từ đảo Pohnpei, Micronesia đến thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea thì gặp sự cố khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chuuk trên đảo Weno, Micronesia. Vào khoảng 9h30, máy bay gặp nạn khi hạ cánh xuống đường băng ở sân bay quốc tế Chuuk của Micronesia hôm nay 28/9. 

John Merelli, một nhân chứng cho biết: "Chiếc máy bay lao xuống biển và chỉ khoảng 5 phút sau lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Họ là người dân trong vùng bởi ở đó có rất nhiều tàu thuyền neo đậu".

Hành khách tên Bill Jaynes chia sẻ trong đoạn video do trang Pacific Daily News đăng tải: "Tôi nghĩ chúng tôi gặp vấn đề về hạ cánh cho đến khi tôi nhìn ra ngoài rồi thấy một cái lỗ ở cạnh bên máy bay và nước tràn vào. Nước ngập sâu đến thắt lưng trong cabin trước khi lực lượng cứu hộ đến".

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn trên. Uỷ ban Điều tra tai nạn Papua New Guinea đang chuẩn bị phái một nhóm chuyên gia tới hiện trường tai nạn.

Vào năm 2013, 101 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air cũng chạy quá đường băng ở Denpasar Indonesia, sau đó rơi xuống vùng nước nông. Tất cả đã được cứu bằng thuyền và không có thương vong được ghi nhận.

H.a (Tổng Hợp)

Nguồn tin: Chuyên trang Pháp Luật Net Báo điện tử Người Đưa Tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn