Máy bay không người lái ảnh hưởng việc cứu hỏa ở Bruny Island

Thứ tư - 26/12/2018 13:56
Máy bay phun nước dập tắt đám cháy rừng Giáng sinh ở tiểu bang Tasmania đã phải dừng hoạt động do một máy bay không người lái di chuyển ngay trong khu vực gần đám cháy.
MBKNLVP
MBKNLVP

Lực lượng cứu hỏa Tasmania TFS cho biết lửa lan trên khoảng 130 ha rừng trên đảo Bruny - một địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía nam Hobart - trong đêm 24 và rạng sáng ngày 25/12 khiến khoảng 150 người dân phải sơ tán. Brunny Island là một trong những hòn đảo tự nhiên đẹp nhất của Tasmania, nổi tiếng với loài chuột túi trắng và thiên nhiên hoang dã.

Lực lượng cứu hỏa Tasmania TFS cho biết thêm, vào sáng 25/12, lửa lan nhanh chóng mặt, độ cao của ngọn lửa có lúc đạt 30 đến 40 m.

Đám cháy trở nên tồi tệ hơn khi những cơn gió mạnh đẩy ngọn lửa thổi về hướng Price Lookout.

Cảnh sát cho biết, máy bay không người lái này được điều khiển từ khu vực Kettering Kettering Oval, đối diện đảo Bruny Island.

Ông Neil Brooksbank, người giám sát việc chữa cháy nói với đài ABC:

"Đội cứu hỏa đã làm một việc to lớn là bảo vệ tài sản, nhà cửa của người dân. Một căn nhà và một số nhà kho đã bị thiêu rụi. Toàn bộ thiệt hại của đám cháy đang được đánh giá trong vài ngày tới".

Cảnh sát cho biết chiếc máy bay không ngýời lái đã làm tổn hại đến nỗ lực chữa cháy của lực lượng cứu hỏa và đẩy người dân đảo Bruny Island vào tình huống nguy hiểm.

Cảnh sát Tasmania cho biết trong một tuyên bố.

"Máy bay không người lái hoạt động gần đám cháy có thể là một hành vi phạm tội theo luật đượcCơ quan an toàn hàng không dân dụng quy định."

Nguồn tin: SBS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn