Mãn nhãn với những điểm nhấn của Triển lãm hàng không quốc tế Paris

Thứ bảy - 15/06/2019 12:02
Những cải tiến về chuyến bay tự động và điện tử có thể gây chú ý trong Triển lãm hàng không Paris năm nay. Tuy nhiên, máy bay của Boeing, Airbus và những hãng khác cũng hy vọng thu hút khách hàng bằng máy bay truyền thống. Dưới đây là một số máy bay ấn tượng có mặt tại triển lãm diễn ra chính thức từ 17-23/6 này.
Airubs Vahana. Airbus muốn dự án Vahana của mình là máy bay điện tự lái đầu tiên được chứng nhận. Mẫu máy bay này đã được thử hơn 50 chuyến tại Pendleton UAS Range, Oregon, Mỹ.
Airubs Vahana. Airbus muốn dự án Vahana của mình là máy bay điện tự lái đầu tiên được chứng nhận. Mẫu máy bay này đã được thử hơn 50 chuyến tại Pendleton UAS Range, Oregon, Mỹ.
 F-35 Lightning II. Là vũ khí đắt nhất trong lịch sử, máy bay F-35 đang quay lại Paris sau lần đầu ra mắt năm 2017. Chiến đấu cơ này sẽ không phô trương theo cách thông thường mà khiến cho những người xem tò mò có được cái nhìn cận cảnh về một loại vũ khí tàng hình mà họ hiếm khi có cơ hội chứng kiến.
Eviation Alice. Hãng máy bay khởi nghiệp Eaviation của Israel tuyên bố đã có tiền để chứng nhận máy bay “Alice” là máy bay thương mại và hành khách hoàn toàn chạy bằng điện. Máy bay có 9 chỗ ngồi này sẽ có mặt ở Paris trước khi được đưa tới Mỹ để bay thử. 
HondaJet. HondaJet có động cơ trên cánh hướng về phía sau thân máy bay, điều này luôn khiến mọi ngừng lại và quan sát. Honda cho biết đã cải tiến được lực cản và tiếng ồn trong cabin. Với mức giá khoảng 4,86 triệu USD, bất kỳ doanh nhân giàu có nào cũng có thể mua. 
Airbus - A330 MRTT. Máy bay vận tải chở dầu đa năng Airbus A330 (MRTT) là một máy bay tiếp dầu trên không dựa trên máy bay Airbus A330 dân sự. Tổng cộng có 12 quốc gia đã đặt hàng mua khoảng 60 chiếc, trong đó 33 chiếc đã được giao cuối năm 2018. 
 Mitsubishi Regional Jet – MRJ. MRJ là một máy bay phản lực hai động cơ có sức chứa 70-90 hành khách do hãng Mitsubishi Aircraft sản xuất. Máy bay này vẫn chưa nhận được chứng nhận và gặp phải vấn đề trì hoãn và chi phí bị đội lên. Công ty cho biết sẽ có một tuyên bố quan trọng tại Paris.

Hải Yến
Theo CNBC

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn