Lần đầu tiên Airbus lắp đặt bộ phận bằng Titan được in theo công nghệ 3D cho A350

Thứ hai - 25/09/2017 13:43
Lần đầu tiên Airbus lắp đặt bộ phận bằng Titan được in theo công nghệ 3D cho A350

Lần đầu tiên, Airbus đã hoàn thiện việc lắp đặt giá đỡ bằng titan được làm theo công nghệ in 3D (hay còn gọi là công nghệ chế tạo đắp lớp – ALM) trong dây chuyền sản xuất tàu A350 XWB. Giá đỡ này là một bộ phận trong kết cấu mấu treo của máy bay, phần nối giữa cánh và động cơ.

Airbus gọi dấu mốc này là bước đầu tiên về chất lượng đối với những bộ phận làm bằng công nghệ in 3D phức tạp hơn để lắp đặt trên máy bay.

Công nghệ chế tạo đắp lớp “sản xuất” sản phẩm từ một loại bột vật liệu nền mịn (như nhôm, titan, thép không rỉ, nhựa), qua mỗi một công đoạn đắp thêm một lớp vật liệu mỏng, cho phép sản xuất các bộ phận phức tạp trực tiếp từ dữ liệu thiết kế CAD- thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính.

Các bộ phận sản xuất theo công nghệ in 3D chẳng hạn như khung giá đỡ khoang hành khách và ống thoát nước bằng kim loại đã được lắp đặt trên một số tàu bay A320neo và tàu bay thử nghiệm A350 XWB.

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://www.ainonline.com/aviation-news/air-transport/2017-09-13/airbus-installs-first-printed-titanium-part-production-a350

Nguồn tin: Aviation Center for Research & Implementation

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn