Israel giới thiệu UAV Heron kiểu mới cho Việt Nam và Singapore?

Chủ nhật - 19/04/2015 14:56
Israel dự định sẽ giới thiệu một nguyên mẫu máy bay không người lái Heron "kiểu mới" cho các khách hàng Đông Nam Á như Singapore và Việt Nam.

Công ty Malat thuộc Tập đoàn Israel Aerospace Industries của Israel dự kiến sẽ giới thiệu một biến thể mới về hệ thống máy bay không người lái (UAV) Heron tại triển lãm hàng không Singapore Air Show diễn ra vào giữa tháng 2 tới, tạp chí Flight Global cho biết.

Theo đó, biến thể UAV Heron mới đã được cải tiến về phần khung thân, cho phép sử dụng một động cơ nhiên liệu nặng.

Theo một nguồn tin của Flight Globes, cấu hình khung thân của UAV Heron mới sẽ được bò tròn để cho phép lắp đặt động cơ. Trong năm 2013, Malat đã tiến hành một loạt các chuyến bay thử nghiệm máy bay lắp động cơ sử dụng nhiên liệu nặng khó cháy hơn và được sử dụng phổ biến trong các phương tiện mặt đất.

Israel sẽ mang tới triển lãm Singapore Air Show một UAV Heron kiểu mới với mục đích tiếp thị tới các đối tác tiềm năng Singapore và Việt Nam.
Israel sẽ mang tới triển lãm Singapore Air Show một UAV Heron kiểu mới với mục đích tiếp thị tới các đối tác tiềm năng Singapore và Việt Nam.

Tại Singapore Air Show sắp tới, IAI cũng sẽ giới thiệu cả 2 máy tính dành cho hệ thống UAV của họ. Một để điều khiển chuyến bay và máy tính còn lại để giám sát nhiệm vụ. Việc phân tách độc lập 2 hệ thống điều khiển và giám sát nhiệm vụ như vậy là dựa trên những kinh nghiệm thực tế, bởi các nhà điều khiển tải trọng giám sát thường muốn sử dụng độc lập một máy tính.

Năm 2012, không quân Singapore cũng đã nhận vào trang bị các máy bay giám sát không người lái tầm trung/tầm xa Heron 1 của họ nhằm đảm bảo khả năng trinh sát, giám sát vùng biển có lưu lượng giao thông tấp nập bậc nhất trên thế giới.

Trong tháng 7/2013, tạp chí Flight Globes cũng đã từng đưa tin, Việt Nam đang xem xét mua sắm các trang thiết bị được phát triển bởi Israel, bao gồm các hệ thống máy bay không người lái tiên tiến. Trong đó phiên bản giám sát hàng hải loại UAV Heron 1 của hãng Isreal Aerospace Industries (IAI) là một ứng cử viên sáng giá.

Theo tạp chí này, Việt Nam hiện nay đang dồn sức cho một nỗ lực phát triển UAV của riêng mình. Điển hình là Viện công nghệ Vũ trụ đã cho tiến hành các chuyến bay thử nghiệm với các mẫu thiết kế AV. UAV.S1 và AV.UAV.S2 trên biển Đông trong tháng 5. Các chuyến bay này bao gồm kiểm tra hệ thống điều khiển bay tự động và tải trọng camera. Tuy nhiên, do các thiết kế máy bay không người lái cơ bản này không thể đưa vào hoạt động, vì thế, Việt Nam đang tìm cách để mua được hệ thống nước ngoài đó.

Hiện nay, máy bay không người lái giám sát Heron đang được vận hành bởi lực lượng không quân Israel như một thành phần phụ, trợ giúp cho Hải quân Israel, UAV Heron 1 mang một hệ thống rada tìm kiếm Elta và một bộ cảm biến quang điện tử.

Heron 1 có thể thực hiện một nhiệm vụ giám sát hàng hải điển hình khi khả năng của nó với tầm bay từ 1.520 - 2.438 m. IAI cung cấp một bộ liên lạc vệ tinh phù hợp để cho phép máy bay có thể truyền dữ liệu từ các cảm biến của nó, mặc dù ở độ cao tương đối thấp. Công ty này cũng đã chứng minh khả năng theo sát của Heron 1 như một trạm thông tin cơ động "thứ cấp", kết nối thông tin giữa máy bay với một tàu chiến nổi, bằng cách trang bị cho chiếc tàu một ăng ten theo dõi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc