Hội thảo Tổng quan về Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất và một số tình huống thời tiết nguy hiểm ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Thứ hai - 25/09/2017 13:29
Ngày 20/9/2017, Hội thảo “Tổng quan về Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất và một số tình huống thời tiết nguy hiểm ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất” đã được tổ chức tại Trung tâm Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất (TTKTHKTSN), Công ty Quản lý bay miền Nam. Tham dự Hội thảo có Ban Giám đốc Công ty cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân, Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng không và đại diện các phòng Không lưu, Tổ chức cán bộ - Lao động, An toàn, Kỹ thuật trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Nam.
Toàn cảnh hội thảo tại TTKTHKTSN
Toàn cảnh hội thảo tại TTKTHKTSN
Hội thảo là dịp để Ban giám đốc Công ty và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công ty hiểu thêm về hoạt động chuyên môn của Trung tâm Khí tượng Hàng không Tân Sơn Nhất, qua đó, tạo thuận lợi cho công tác quản lý và chỉ đạo chuyên môn của Ban Giám đốc đối với Trung tâm. Đồng thời, việc hiểu rõ công việc chuyên môn của Trung tâm Khí tượng Hàng không Tân Sơn Nhất cũng giúp cho công tác phối hợp, hiệp đồng, tư vấn cho các kiểm soát viên của Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân, Trung tâm Kiểm soát Đường dài đạt hiệu quả hơn khi gặp thời tiết nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động bay tại sân bay Tân Sơn Nhất và vùng trách nhiệm của Công ty Quản lý bay miền Nam.

Tại buổi Hội thảo, các dự báo viên của Trung tâm đã trình bày các nội dung liên quan đến: Tổng quan về Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất; Giới thiệu về ENSO và ảnh hưởng của thời tiết trong chu kỳ ENSO đến hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất; Chuyên đề về Gió đứt – Wind Shear và tác động của yếu tố gió đứt đến hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất. Không chỉ đưa ra các nội dung mang tính khái niệm, các dự báo viên còn nêu các ví dụ, dẫn chứng thực tiễn trong quá trình dự báo và cung cấp số liệu khí tượng cho hoạt động hàng không.

Chuyên đề về Gió đứt và ảnh hưởng của gió đứt với hoạt động hàng không

Với số lượng bình quân khoảng 650 lần chuyến/ngày, việc đảm bảo chất lượng của những bản tin quan trắc, dự báo và cảnh báo thời tiết khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là hết sức quan trọng. Do vậy, Hội thảo cũng là dịp để đội ngũ nhân viên khí tượng Hàng không có cơ hội được trao đổi, chia sẻ thông tin với Ban lãnh đạo Công ty và các kiểm soát viên không lưu về tầm quan trọng của việc cung cấp số liệu khí tượng đối với hoạt động hàng không nhằm nâng cao hơn nữa công tác phục vụ bay an toàn, điều hòa và hiệu quả.

Phùng Thị Xuân Hạnh - TT Khí tượng HK Tân Sơn Nhất


 

Nguồn tin: TỔNG CÔNG TY QUẢN LÝ BAY VIỆT NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn