Drone ngày càng được các hãng bảo hiểm ưa chuộng

Thứ hai - 25/09/2017 23:42
Sau hai trận siêu bão Irma và Harvey tại Mỹ, máy bay không người lái đã được nhiều công ty bảo hiểm sử dụng để nhanh chóng đánh giá thiệt hại do bão.
Drone ngày càng được các hãng bảo hiểm ưa chuộng

Gần đây, công nghệ máy bay không người lái thương mại mới đã phát triển đủ để thực hiện nhiệm vụ này trên quy mô lớn. Ngành bảo hiểm cũng mới bắt đầu ứng dụng công nghệ này. Không rõ chính xác có bao nhiêu drone đang rà soát các khu vực chịu ảnh hưởng của bão bởi không cơ quan nào theo dõi chuyến bay drone.

Phần lớn drone được triển khai đều là drone trực thăng nhẹ cân, trang bị camera có thể gửi hình ảnh đến các chuyên gia bảo hiểm, đôi khi là theo thời gian thực. Với các hãng bảo hiểm lớn của Mỹ, công nghệ thực sự thay đổi nhiều thứ. Hãng Allstate cho biết đã khởi động chương trình điều tra thiệt hại bằng drone từ mùa xuân năm ngoái tại 4 bang: Texas, Oklahoma, New Mexico và Colorado. Đây không phải những thứ mà mọi người dùng 5 hay 10 năm trước khi có thảm họa.

Lợi ích của drone đối với các nhân viên bảo hiểm và người có hợp đồng bảo hiểm là tiết kiệm thời gian, đồng thời bảo đảm an toàn đối với các thanh tra viên và người tính toán tính toán tổn thất bảo hiểm. Nếu không có drone, người tính toán tổn thất bảo hiểm chỉ có thể kiểm tra khoảng 3 hộ gia đình mỗi ngày tại các khu vực lũ lụt như Houston, trong khi có drone, con số tăng lên 10 hoặc hơn.

Drone không chỉ dành cho các công ty bảo hiểm. Những hãng viễn thông như Verizon, điện lực như Florida Light & Power đã dùng phương tiện này để kiểm tra trang thiết bị. Nó là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp drone đang bùng nổ tại Mỹ, thể hiện thông qua số phi công máy bay không người lái thương mại tăng chóng mặt. Theo Ủy ban hàng không liên bang (FAA), đã có hơn 59.000 giấy chứng nhận điều khiển drone thương mại được cấp phép kể từ năm ngoái.

Tất nhiên, drone cũng có nhược điểm, đặc biệt tại các khu vực thảm họa. Bầu trời trở nên đông đúc với các nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm từ máy bay và trực thăng. FAA sẽ đưa ra các quy định về chuyến bay và hướng dẫn. Phi công được khuyến khích kiểm tra các hạn chế bay do FAA ấn định trước khi bay.


Theo Du Lam (Ictnews)

Nguồn tin: TẠP CHÍ KHÁM PHÁ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn