Đơn hàng đầu tiên của Amazon được giao bằng thiết bị bay không người lái

Chủ nhật - 12/03/2017 23:58
Amazon giới thiệu chiếc máy bay giao hàng thế hệ mới mang tên Prime Air, là một thiết bị bay tự động có khả năng cất cánh thẳng đứng như trực thăng
Amazon đã tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tại Anh năm 2015 sau khi được sự chấp thuận từ các cơ quan hàng không của quốc gia này.
Amazon đã tiến hành các chuyến bay thử nghiệm tại Anh năm 2015 sau khi được sự chấp thuận từ các cơ quan hàng không của quốc gia này.

Amazon giới thiệu chiếc máy bay giao hàng thế hệ mới mang tên Prime Air, đây là một thiết bị bay tự động có khả năng cất cánh thẳng đứng như trực thăng và bay được quãng đường dài khoảng 24 km. Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos đã giới thiệu nguyên mẫu của chiếc máy bay giao hàng Prime Air vào cuối năm 2013.

Mới đây, Amazon vừa thông báo qua Twitter rằng đã vận chuyển thành công đơn hàng đầu tiên tại Anh, bằng thiết bị bay không người lái Prime Air chỉ trong vòng 13 phút. Ngoài ra Amazon đã tung lên một đoạn video quay lại hành trình giao hàng bằng Prime Air đến tận sân nhà của một khách hàng.

Gã khổng lồ đã tận dụng được các quy định có phần thuận lợi liên quan đến việc giao hàng bằng các thiết bị hoàn toàn tự động tại Anh. Tuy nhiên tại Mỹ thì Amazon gặp nhiều khó khăn do phải tuân thủ nhiều quy định về việc sử dụng máy bay không người lái. Những khách hàng của Amazon tại Anh hay những thị trường khác đều sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác thú vị khi sử dụng dịch vụ giao hàng bằng Prime Air, nếu không gặp cản trở về những quy định của các cơ quan chức năng tại địa phương.

Do đó, có thể thấy được các hoạt động giao hàng trong tương lai có thể được thực hiện hoàn toàn tự động và vô cùng nhanh chóng nhờ những chiếc máy bay không người lái. Trong thời gian sắp tới, Amazon dự định sẽ phát triển dịch vụ giao hàng bằng Prime Air đến toàn bộ khách hàng của mình với mong muốn việc giao hàng chỉ diễn ra trong 30 phút hoặc ít hơn.

Hiện nay, Prime Air có thể vận chuyển được đơn hàng có trọng lượng lên đến 2,3 kg. Ngoài việc giao hàng, thiết bị này còn được sử dụng để phục vụ cho các dịch vụ khác như dịch vụ bưu chính,…

Gã khổng lồ Google hiện nay cũng đang phát triển các thiết bị bay không người lái phục vụ cho việc giao hàng của mình.

Theo Vnreview

Nguồn tin: tapchigiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn