Bạn đã thấy hình ảnh độc nhất của trạm không gian nằm phía trước mặt trời chưa?

Thứ ba - 13/08/2019 10:52
Trạm vụ trụ Quốc tế chính là vật thể nhân tạo lớn nhất đang xoay quanh hành tinh của chúng ta. Tốc độ của ISS trong không gian là 8 km/giây. Trạm vụ trụ Quốc tế chính là một tay đua trên khoảng không cách Trái Đất 400 km. Và đừng quên rằng – trên trạm vũ trụ này có cả một phi hành đoàn không gian đấy! Trạm không gian này được 5 tổ chức vũ trụ bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Nga và Nhật Bản sử dụng chung, đó là lý do tại sao nó có cái tên là Quốc tế..

Mục đích của nỗ lực hợp tác chung này đó là phát triển nghiên cứu cho những nhiệm vụ tại không gian trong tương lai, ví dụ như những chuyến du hành tới mặt trăng hoặc thậm chí là Sao Hoả Công trình đầy ấn tượng này lâu lâu vẫn có thể được nhìn thấy từ Trái Đất, ngay cả bản ngày vì mặt trời sẽ chiếu sáng lên bề mặt phản chiếu của trạm. Và nếu bạn muốn ngắm nhìn nó thì người ta đã làm ra hẳn một ứng dụng có nhiệm vụ cho biết khi nào và tại đâu chúngta có thể nhìn thấy ISS trong dịp nó đang bay ngay qua nơi bạn sống.
The Space Station Crosses a Spotless Sun  Image Credit & Copyright: Rainee Colacurcio
The Space Station Crosses a Spotless Sun Image Credit & Copyright: Rainee Colacurcio

- Tốc độ của ISS trong không gian là 8 km/giây.Nó sẽ mất khoảng 1,5 giờ để hoàn thành một vòng quỹ đạo xung quanh Trái Đất và nó di chuyển xung quanh hành tinh của chúng ta hơn 15 lần mỗi ngày. - Trạm không gian này được 5 tổ chức vũ trụ bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Nga và Nhật Bản sử dụng chung, đó là lý do tại sao nó có cái tên là Quốc tế. - Chi phí bỏ ra cho ISS tới thời điểm 2010 được ước tính là 150 tỉ đô-la. Chi phí dành cho một thành viên đoàn mỗi ngày là 7.5 triệu đô-la. Chẳng chắc tại sao trạm vũ trụ này lại được gọi là cấu trúc nhân tạo đắt giá nhất lịch sử!! - Cho tới tháng Ba năm 2019, đã có 236 cá nhân phục vụ trên ISS, và những người này là đại diện cho 18 quốc gia khác nhau. - Công trình đầy ấn tượng này lâu lâu vẫn có thể được nhìn thấy từ Trái Đất, ngay cả bản ngày vì mặt trời sẽ chiếu sáng lên bề mặt phản chiếu của trạm. - Điều đáng ngạc nhiên ở đây đó là Colacurcio đã canh giờ và chuẩn bị dụng cụ rất chuẩn xác để cho ra đời bức ảnh tuyệt vời ấy. - Một chi tiết thú vị nữa đó là chẳng có vết đen mặt trời nào khi cô chụp tấm ảnh này cả. Đây chính là một sự kiện hiếm thấy đấy, nhưng bây giờ chính là thời điểm tuyệt nhất vì sẽ chẳng có một vết đen nào trên mặt trời lúc này. - Bức ảnh của Colacurcio thực sự chỉ là sự kết hợp của 2 tấm ảnh riêng biệt. - Phi hành đoàn trên ISS hiện đang nghiên cứu vể việc trổng cây, và họ đã trồng được 1 vài cây ớt Espanola hồi tháng 11 - Trồng trọt chính là điều cần thiết để giúp các phi hành gia thực hiện được những công việc dài hạn. Và trái cây chính là loại thực phẩm hoàn hảo, nhất là ớt, vì nó chứa đầy vitamin C có khả năng tăng cường sức khoẻ. - Vào năm 2015, phi hành gia Scott Kelly và cộng sự đã làm nên lịch sử khi trồng được những cây Cúc ngũ sắc trong một chương trình liên quan đến vườn tược. Họ dùng một chiếc máy có tên “Veggie” để tạo nên một khu vườn canh tác nho nhỏ trên trạm. - Và vâng, các nhà phi hành gia ISS trên cao đang cố gắng tạo ra những nguồn thực phẩm có thể tồn tại độc tập dành cho tương lai trong trường hợp con người muốn bắt đầu xâm lược những dạng thiên thể khác.

Nguồn tin: Soi Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn