Mỹ: Gia tăng hy vọng trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo

Thứ hai - 11/09/2017 10:45
Tại hội thảo tình báo và an ninh quốc gia tại Washington mới đây, các quan chức tình báo Mỹ, trong đó có tình báo quân sự, thông báo họ đang tìm kiếm các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo để chuyển hàng tỷ terabye dữ liệu số hàng ngày sang thông tin tình báo đáng tin cậy.
Trung tâm an ninh quốc gia của Mỹ tại bang Utah. (Nguồn: The Citizen)
Trung tâm an ninh quốc gia của Mỹ tại bang Utah. (Nguồn: The Citizen)

Phó Giám đốc phụ trách phát triển công nghệ của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Dawn Meyerriecks cho biết CIA hiện nay có 137 dự án trí tuệ nhân tạo khác nhau, nhiều dự án trong số này được thực hiện với các nhà phát triển ở thung lũng Silicon.

Tình báo Mỹ không phải là cơ quan duy nhất hướng tới phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi thế trong tương lai. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng khẳng định tình báo nhân tạo là chìa khóa cho quyền lực tương lai.

Trí tuệ nhân tạo có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo có thể xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người. Nếu như trước đây việc phải xử lý những khối dữ liệu khổng lồ đã khiến nhiều nhà khoa học chùn bước thì hiện nay trí tuệ nhân tạo đang cho phép họ tạo ra những đột phá. Nhiều tập đoàn công nghệ có kế hoạch tạo ra được những trí tuệ nhân tạo giúp giải quyết được nhiều vấn đề mà hiện con người chưa giải quyết được.  

Do bị ngập trong quá nhiều dữ liệu tình báo thô dẫn tới không thể xử lý, các cơ quan tình báo Mỹ đang đặt hy vọng vào trí tuệ nhân tạo để phân loại hàng tỉ thông tin số và để hiểu các sự kiện trên thế giới.

 

Nguồn tin: Thế giới & Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn