Khi robot ‘xâm chiếm’ cửa hàng tạp hoá

Thứ hai - 04/06/2018 03:03
Các chuỗi cửa hàng tạp hoá tại Mỹ đang lao vào cuộc chiến khốc liệt nhằm giành giật khách hàng, những người thường xuyên có nhu cầu về dịch vụ giao hàng tận nhà. Công nghệ tự động hoá đang dần dần trở thành một lợi thế cạnh tranh. Trong khi gã khổng lồ bán lẻ, giao hàng qua dịch vụ thư tín Amazon gây chấn động ngành siêu thị sau khi mua lại Whole Foods, nhà bán lẻ thực phẩm lớn thứ hai nước Mỹ, thì nhà phân phối hành tiêu dùng Kroger đáp trả bằng cách bắt tay với một siêu thị điện tử của Anh, vốn được biết đến với công nghệ nhà kho tiên tiến.
Đầu tiên, những nhà máy sản xuất ô tô đi tiên phong trong việc ứng dụng robot vào trong dây chuyền sản xuất để tang năng suất.
Sau đó, các nhà bán lẻ cũng bắt đầu tự động hoá hệ thống kho bãi để tăng tốc quá trình giao hàng qua thư tín. Nhân viên của họ không còn cần phải đi bộ hàng cây số mỗi ngày chỉ để lấy hàng từ trên giá rồi đóng gói. Giờ đây robot có thể phân loại và xác định vị trí của từng món đồ nhanh và hiệu quả hơn, giúp cho việc giao hàng trong ngày trở nên khả thi.
Khi robot ‘xâm chiếm’ cửa hàng tạp hoá
   

Nguồn tin: VOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn